Thứ bảy, 20/04/2024 - 21:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG LẠC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Yên Thế Năm học 2021 -2022

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân (nhất là các địa phương thuộc vùng tuyển sinh) về những yêu cầu của kỳ tuyển sinh để mọi người biết, thực hiện; Đồng thời yêu cầu chỉ đạo tổ chức kỳ tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy chế; đảm bảo tuyển đúng đối tượng, chỉ tiêu theo kế hoạch đã được phê duyệt; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo yêu cầu trong tuyển sinh; Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 Trường PT DTNT Yên Thế năm học 2021-2022 gồm một số nội dung sau:

Tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Yên Thế, năm học 2021 -2022

(Ảnh minh họa: Internet)

1. Đối tượng tuyển sinh:

1.1. Học sinh là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ĐBKK) (gồm các xã khu vực III; thôn, bản ĐBKK theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 433/QĐ-UBDT ngày 18/6/2021 của Ủy ban dân tộc ), cụ thể như sau:

- Toàn bộ các bản trên địa bàn xã Đồng Vương.

- Xã Đồng Tiến gồm 05 thôn, bản: Đồng An, Cây Thị, Khe Ngọn, Gốc Bòng, Cây Vối.

- Xã Canh Nậu gồm 06 thôn, bản: Đống Cao, Nà Táng, Còn Trang, Trại Sông, Gốc Dồi, Dốc Đơ.

- Xã Tiến Thắng gồm 03 thôn, bản: Rừng Chiềng, Song Sơn, Hố Luồng.

- Xã Tân Hiệp gồm 01 thôn, bản: Đồng Bông.

- Xã Đồng Hưu gồm 02 thôn, bản: Trại Mới, Mỏ Hương.

- Xã Đông Sơn gồm 02 thôn, bản: Hố Dích, Ao Cạn.

1.2. Tuyển sinh không quá 5% trong tổng số chỉ tiêu được tuyển là con em người dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ĐBKK) (gồm các xã khu vực III; thôn, bản ĐBKK theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 433/QĐ-UBDT ngày 18/6/2021 của Ủy ban dân tộc).

2. Điều kiện và hồ sơ dự tuyển:

2.1. Điều kiện tham gia dự tuyển:

Học sinh có đủ điều kiện theo quy định tại mục.1 của kế hoạch này và trong độ tuổi quy định.

2.2. Hồ sơ dự tuyển gồm:

- Bản sao giấy khai sinh (bản chứng thực);

- Học bạ cấp tiểu học (bản chính) và bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục học sinh có xác nhận của Hiệu trưởng;

- Bản sao sổ hộ khẩu (bản chứng thực). Trường hợp sổ hộ khẩu bị thất lạc phải có giấy xác nhận hộ khẩu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại địa phương;

- Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu);

- Phiếu xác nhận điểm (theo mẫu).

3. Số lượng tuyển: 60 học sinh.

4. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển, căn cứ vào học bạ cấp tiểu học và Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục học sinh có xác nhận của Hiệu trưởng. Đối với học sinh học theo chương trình VNEN thì căn cứ vào sổ theo dõi gốc của từng lớp để xác nhận điểm kiểm tra định kỳ làm căn cứ xét tuyển.

5. Cách tính điểm, xét trúng tuyển:

- Điểm kiểm tra định kỳ từng lớp (ĐKTĐKLn, n=1,2,3,4,5): Là tổng điểm của bài kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1 và cuối năm học của hai môn Toán và Tiếng việt của lớp n (gồm điểm của 04 bài kiểm tra định kỳ).

- Điểm kiểm tra định kỳ toàn cấp (ĐKTĐKTC):

ĐKTĐKTC = ĐKTĐKTL1 + ĐKTĐKTL+ ĐKTĐKTL3 + ĐKTĐKTL4 + ĐKTĐKTL5  (Hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của từng lớp xác nhận điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I từ lớp 1 đến lớp 5 của hai môn Toán và Tiếng việt đối với các học sinh đăng ký dự tuyển để làm căn cứ xét tuyển).

Điểm xét trúng tuyển là điểm kiểm tra định kỳ toàn cấp, lấy từ cao đến thấp trong toàn huyện cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì lấy điểm kiểm tra định kỳ lớp 5 (ĐKTĐKTL5)  để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 của hai môn Toán và Tiếng việt; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì tiếp tục xét lần lượt đến lớp 4,3…tương tự như xét đối với lớp 5.

6. Thời gian nhận hồ sơ, xét tuyển, nhập học:

- Từ ngày 01/8/2021 đến ngày 05/8/2021: Nhận và kiểm tra hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhập dữ liệu thí sinh dự tuyển (Mẫu Phiếu đăng ký dự tuyển theo Phụ lục V; nhập thông tin của thí sinh theo Phụ lục VI kèm theo Công văn số 409/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 09/4/2021 của Sở GD&ĐT).

- Ngày 06/8/2021: Trường PT DTNT Yên Thế chủ động tham mưu Phòng GD&ĐT ra Quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển sinh.

- Ngày 12/8/2021: Hội đồng xét tuyển sinh làm việc tại trường PT DTNT huyện.

- Ngày 15/8/2021: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT duyệt kết quả trúng tuyển.

- Ngày 16-18/8/2021: Thông báo kết quả trúng tuyển, học sinh làm thủ tục nhập học (sau ngày 18/8/2021 thí sinh trúng tuyển không nhập học trường PT DTNT sẽ xét tuyển bổ sung thí sinh khác thay thế).

- Ngày 19/8/2021: Trường PT DTNT huyện báo cáo kết quả nhập học về Phòng GD&ĐT.

Hà Ngọc Tuấn- Phòng GD&ĐT Yên Thế

Tập tin đính kèm